BUGATTI CIRCUIT สนามในตำนานประจำการแข่งขัน Le Mans  

BUGATTI CIRCUIT

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบใน การแข่งขันรถยนต์สปอร์ต ประลองความเร็ว จะต้องรู้จักการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ ที่ได้มีการจัดการแข่งขันกันมาอย่างยาวนานถึง 100 ปีอย่าง Le Mans 24 Hours แน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้เราจะอธิบายง่าย ๆ ว่า 24 Hours of Le Mans คือ การแข่งขันประลองความเร็วของค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ที่ขนทั้งนักแข่ง ทีมงานและรถยนต์ที่ล้ำสมัยที่สุดในค่าย เข้ามาแข่งขันความเร็วกันแบบไม่มีพักตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง โดยมี สนามแข่งรถ อย่าง BUGATTI CIRCUIT เป็นสนามในการแข่งขันที่เมือง Le Mans ประเทศฝรั่งเศส ทำให้เป็นที่มาของชื่อการแข่งขันที่มีชื่อว่า Le Mans 24 Hours จนถึงทุกวันนี้

BUGATTI CIRCUIT

ความเป็นมาของสนาม BUGATTI CIRCUIT  

บอกไว้ก่อนใครที่คิดว่า การแข่งขัน Le Mans 24 Hours สุดยิ่งใหญ่ที่มีการแข่งขันกันมากกว่า 100 ปีมาแล้ว จะมีการเปลี่ยนสนามไปบอกเลยว่าไม่ใช่ BUGATTI CIRCUIT นั้นคือสนามแห่งแรก และแห่งล่าสุดในการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง Le Mans แม้ว่าจะมีการปรับปรุงสนามจากเหตุการณ์ที่มีคนเสียชีวิตในการแข่งขัน แต่หลังจากนั้นไม่นาน การแข่งขัน Le Mans 24 Hours ก็กลับมาใช้ สนามแข่งรถ หลักของรายการอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมการปรับปรุงที่ดีและปลอดภัยกว่าเดิมพันเป็นอย่างมาก แต่สนามนี้ก็ยังคงขึ้นชื่อว่าเป็นสนามที่โหดอันดับต้น ๆ ของโลกอยู่ดี บอกเลยว่าที่นี่คือสนามสุดขลังของการแข่งนี้แบบไม่ต้องสงสัย

BUGATTI CIRCUIT สนามสุดโหดกับการแข่งขันสุดบ้าคลั่ง

สำหรับ Le Mans Bugatti Circuit รายการสุดหิน กับสนามสุดโหดที่เป็นแหล่งรวมตัวของ การแข่งขันรถยนต์สปอร์ต ของบรรดาค่ายยักใหญ่ที่ชิงดีชิงเด่นกันแย่งความเป็นหนึ่งในเรื่องความเร็ว และความทรหดของรถยนต์ได้เป็นอย่างดี โดยที่ สนามแข่งรถ อย่าง BUGATTI CIRCUIT มีจุดทำความเร็วได้เพียง 2 จุด แล้วมีทางโค้งหักศอก และโค้ง 180 องศา เป็นจำนวนมากจึงทำให้สนามแข่งขันนี้ทั้งสุดยอด และตราตรึงใจทั้งนักแข่งและผู้ชมที่ชอบการแข่งขันสุดโหดเป็นอย่างมาก อย่างที่บอกก่อนหน้านี้ไว้แล้วว่าการที่การสนามสุดโหดมารวมกับการแข่งขันสุดบ้า มันเลยเป็นการแข่งขันในตำนานที่ยังมีมาจนถึงทุกวันนี้เลย

5 สนามแข่งรถ ในตำนานสุดยิ่งใหญ่ 

อย่างที่รู้กันว่า สนามแข่งรถ ประลองความเร็วนั้นมีเป็นจำนวนมาก โดยที่แต่ละแห่งก็มีความยากง่าย ๆ และสิ่งที่น่าจดจำจนเป็นตำนานที่แตกต่างกันไป วันนี้เราเลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับสนาม การแข่งขันรถยนต์สปอร์ต ในตำนานที่คนรักในความรู้จะต้องรู้จักหรือได้ยินผ่านหูกันมาบ้าง โดนจะมีสนามไหนบ้างไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

 1. Nürburgring Circuit มีอีกฉายาว่า นรกสีเขียวหรือ Green Hell
 2. Circuit De Monaco สนามเฉพาะกิจสุดอันตราย
 3. Silverstone Circuit สนามตำนานแห่งสหราชอาณาจักร
 4. Yas Marina Circuit สนามใหม่แห่งวงการ F1 สุดอลังการของ อาบูดาบี
 5. BUGATTI CIRCUIT สนามในตำนานรายการสุดเก่าแก่อย่าง Le Mans 24 Hours
BUGATTI CIRCUIT

BUGATTI CIRCUIT เคยถูกใช้แข่งรายการแข่งรถสำคัญอะไรบ้าง

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ถึงแม้ว่า BUGATTI CIRCUIT จะเป็นสนามสุดโหดประจำการแข่งขัน Le Mans 24 Hours แต่สนามสุดอลังการที่มีประวัติอย่างยาวนานนี้ ก็ถูกใช้เป็นสนามการแข่งขันในรายการสำคัญอีกหลายรายการ โดยสนามนี้จะถูกใช้อะไรอีกบ้างไปดูกันเลย

 • BUGATTI CIRCUIT F1 ถูกจัดในการแข่งขัน F1 ทัวร์ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ในปี 1967
 • เป็นหนึ่งในสนามแข่งขัน MotoGP 
 • การแข่งขัน F3
 • การแข่งขัน Fim EWC
 • การแข่งขัน Moto2
 • การแข่งขัน Moto3
 • การแข่งขัน MotoE

BUGATTI CIRCUIT สนามในตำนานที่ยังมีลมหายใจ

หลายคนคงจะได้เห็นความสุดยอดของสนาม การแข่งขันรถยนต์สปอร์ต สุดยิ่งใหญ่อย่าง BUGATTI CIRCUIT กันแล้วไม่มากก็น้อย โดยเป็นอีก 1 สนามที่มีความยาวนานกว่า 100 ปี กับการแข่งขัน Le Mans 24 Hours ใช้คำว่าตำนานกับสนามแข่งนี้ก็คงไม่ผิด ซึ่งในปัจจุบันที่นี่ก็ยังเป็นสนามหลักในการแข่งขัน Le Mans 24 Hours และรายการแข่งขันประชันความเร็วอีกหลาย ๆ รายการนี่แหละนี่สนามแข่งในตำนานที่ยังมีลมหายใจของจริง เป็นสนามที่คนที่ชื่นชอบในความเร็วต้องลองไปเยือนดูสักครั้ง

10 อันดับสนามโกคาร์ทในชลบุรี ที่ดีที่สุด

10 อันดับสนามโกคาร์ทในกรุงเทพ เอาใจชาวกรุงอย่างเรา

10 อันดับสนามโกคาร์ทที่ดีที่สุด ได้ลองเมื่อไหร่ยังไงก็ไม่เบื่อ

10 อันดับสนามโกคาร์ทในไทยยอดนิยม ที่สุดแห่งความบันเทิง

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก