The New Lawn สนามฟุตบอลที่เล็กที่สุดในอังกฤษ

The New Lawn เป็น สนามฟุตบอลมาตรฐาน ที่มีขนาดเล็กมากที่สุดของประเทศอังกฤษ หากไม่นับรวมกับสนามเหย้าของทีมฟุตบอลหญิงอื่น ๆ ใน วีเมนส์ซูเปอร์ลีก

The New Lawn สเตเดี้ยมสุดคลาสสิคในกลอสเตอร์เชอร์

The New Lawn

สนามThe New Lawn ปัจจุบันถูกใช้เป็นรังเหย้าของสโมสร กรีนโรเวอร์ส ถูกสร้างขึ้นในปี 2005 ก่อนจะถูกใช้งานในปี 2006 ซึ่งถือเป็น สนามฟุตบอลในอังกฤษ ที่มีอายุน้อยเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ปัจจุบันสามารถจุผู้ชมได้ 5,147 ที่นั่ง เนื่องจากทีมยังคงแข่งขันอยู่ในลีก EFL League Two ที่ไม่ใช่สโมสรที่ใหญ่เหมือนพรีเมียร์ลีก การขยายพื้นที่ความจุจึงยังไม่ได้มีการเพิ่มเติมแต่อย่างใด ด้วยเหตุนี้เอง สนามบอลThe New Lawn จึงกลายเป็น สนามฟุตบอลที่เล็กที่สุด ในประเทศอังกฤษนั่นเอง 

กว่าจะมาเป็น สนามฟุตบอลThe New Lawn

สนามThe New Lawn เป็นอีก สนามฟุตบอล ที่มีอุปสรรคระหว่างก่อสร้าง แม้จะได้งบประมาณมา 3 ล้านปอนด์ แต่ผู้คนในพื้นที่ไม่ค่อยเห็นด้วยนัก เนื่องจากสิ่งนี้จะทำให้เกิดความขัดแย้งของสนามเด็กเล่นในโรงเรียนบริเวณใกล้ ๆ โดยหลังจากการก่อสร้างเสร็จ สนามฟุตบอล 11 คน มาตรฐาน ได้ถูกใช้งานครั้งแรกในการแข่งขันปรีซีซั่น 2006 ซึ่งเป็นการประชันกับเจ้าบ้านและสวินดอนทาว ก่อนจะมีการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในเกมกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ C และ ฟอเรสต์กรีน ซึ่งในเกมดังกล่าวได้มีผู้เข้าชมการแข่งขันราว ๆ 4,800 ที่นั่ง แม้จะเผชิญปัญหาด้านการก่อสร้างในอดีต แต่นายทุนที่เป็นสปอนเซอร์ของสโมสรนั้น ก็ไม่ได้เมินเฉยแต่อย่างใด ประธานสโมสรคนใหม่จาก Ecotricity ได้มีการปรับปรุงสนามฟุตบอลให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด เช่น ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาสนาม นำเครื่องปรุงอาหารที่เหลือไปรีไซเคิลเพื่อเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพ นอกจากนี้ยังได้มีการคิดค้นเครื่องตัดหญ้าพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้เป็นที่แรกของ สนามฟุตบอลอังกฤษ อีกด้วย

ความน่าสนใจของ สนามThe New Lawn 

สนามบอลThe New Lawn ได้รับรางวัลสนามออร์แกนิกด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2012 ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทางสโมสรพยายามอย่างมากที่จะผลักดันพื้นที่ของ สนามบอลสวยๆ แห่งนี้ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แม้จะมีงบประมาณจำกัด เห็นได้จากการเปลี่ยนเมนูอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังได้ทำการปลูกป่า ดอกไม้พื้นเมืองด้านนอกสนาม เพื่อให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ นอกจากนี้เกษตรกรในท้องถิ่นยังสามารถนำหญ้าที่ตัดจากสนาม ไปปรับสภาพดินของตนเองได้อีกด้วย สำหรับการแข่งขันในลีกที่มีผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันมากที่สุด เป็นการประชันระหว่าง ฟอเรสต์ กรีน โรเวอร์ส พบ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ที่มีผู้เข้าชมถึง 4,836 คน

10 อันดับสนามโกคาร์ทในชลบุรี ที่ดีที่สุด

10 อันดับสนามโกคาร์ทในกรุงเทพ เอาใจชาวกรุงอย่างเรา

10 อันดับสนามโกคาร์ทที่ดีที่สุด ได้ลองเมื่อไหร่ยังไงก็ไม่เบื่อ

10 อันดับสนามโกคาร์ทในไทยยอดนิยม ที่สุดแห่งความบันเทิง

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : sa-game.bet