Arena MRV สเตเดี้ยมสุดอลังการแห่งเบโลโอรีซอนตี

Arena MRV ปัจจุบันถูกใช้งานเป็นสนามเหย้าให้กับสโมสร อัตเลติโก มิไนโร่ ที่กำลังโลดแล่นอยู่ในลีก  ซีรี่ย์ เอ บราซิล

Arena MRV สนามฟุตบอลใหม่ล่าสุดในบราซิล

Arena MRV

สนามArena MRV เป็น สนามฟุตบอลมาตรฐาน ที่เพิ่งถูกเปิดใช้งานในเดือนเมษายน 2023 โดยมีการก่อสร้างในปี 2020 ด้วยงบประมาณสูงถึง 120 ล้านเหรียญ ซึ่งจะใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลให้กับทีม อัตเลติโก มิไนโร่ ในซีซั่น 2023/2024 นี้ สามารถจุผู้ชมได้มากถึง 47,000 คน จนขึ้นแท่นติด 1 ใน 10 สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศบราซิล โดยมีการริเริ่มโครงการตั้งแต่ในปี 2017 จากการลงความเห็นของสโมสรและเสียงสนับสนุนในสภา

เรื่องน่ารู้ใน สนามฟุตบอลArena MRV

สนามArena MRV เป็น สนามบอลสวยๆ สารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้ เพราะถูกออกแบบให้สามารถรองรับการใช้งานอื่น ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ ที่มีการรองรับระบบเสียงเฉพาะของชั้นฉนวนและแผ่นกระเบื้องเจาะรู จุดประสงค์เพื่อต้องการปรับปรุงเสียงและป้องกันเสียงไม่ให้ออกมา นอกจาก สนามฟุตบอล แล้ว ภายในยังมีการขยายที่นั่งสโมสรห้องสวีทสุดหรูไว้อีกด้วย อย่างไรก็ตามระหว่างการก่อสร้างได้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมไม่น้อย เนื่องจากบริเวณใกล้เคียงเป็นพื้นที่อนุรักษ์นกที่เสี่ยงต่อการสูญ แต่ทางสโมสรก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด หลังการสร้างดำเนินเสร็จสิ้น ก็ได้มีการปลูกป่าเพื่อชดเชย และยังได้มุ่งมั่นแสดงความรับผิดชอบที่จะอนุรักษ์ที่ดินในพื้นที่ ให้ผู้คนและสัตว์รวมถึงสเตเดี้ยมแห่งใหม่ ได้อยู่ร่วมกันอย่างสันติ

สถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใครใน สนามบอลArena MRV 

สนามArena MRV เป็น สนามฟุตบอล 11 คน มาตรฐาน ที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Farkasvölgyi เนื่องด้วยบริเวณก่อสร้างมีพื้นที่ติดกับถนนสายหลักและยังเชื่อมกับถนนวงแหวน ทำให้มีความลาดชันสูง ทางสถาปนิกจึงได้ออกแบบสนามให้สอดคล้องกับพื้นที่ใกล้เคียง โดยสเตเดี้ยมแห่งนี้ได้ถูกออกแบบเป็นแถบสี ขาว-ดำ ซึ่งเป็นสีประจำสโมสร อัตเลติโก มิไนโร่ ทั้งภายนอกและที่นั่งในสนาม โดยมีแรงบันดาลใจจากโครงสร้างจากสนาม Allianz Arenaของทีม บาเยิร์น มิวนิค ผิวสเตเดี้ยมด้านนอกมีความโปร่งแสงที่แตกต่างกัน ไม่ว่าสภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลงแค่ไหน นอกจากนี้ผู้ชมในสนามยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกได้ เนื่องจากความสูงที่เทียบเท่ากับตึก 11 ชั้น แต่ก็ยังสามารถเข้าถึงการแข่งขันฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะที่นั่งได้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีแล้ว และยังมีที่จอดรถรองรับมากถึง 4,600 คัน ซึ่งถือเป็นสเตเดี้ยมที่มีที่จอดรถใหญ่ที่สุดของ สนามฟุตบอลบราซิล บริเวณรอบข้างมีห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์ของสโมสรปักหลักอยู่

10 อันดับสนามโกคาร์ทในชลบุรี ที่ดีที่สุด

10 อันดับสนามโกคาร์ทในกรุงเทพ เอาใจชาวกรุงอย่างเรา

10 อันดับสนามโกคาร์ทที่ดีที่สุด ได้ลองเมื่อไหร่ยังไงก็ไม่เบื่อ

10 อันดับสนามโกคาร์ทในไทยยอดนิยม ที่สุดแห่งความบันเทิง

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/