London Road Stadium สนามสุดเก่าแก่ของลอนดอน

London Road Stadium เป็นหนึ่งใน สนามฟุตบอลอังกฤษ ย่านลอนดอนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี ตั้งแต่ ค.ศ.1913 และยังถูกใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน

ความน่าสนใจของ London Road Stadium

London Road Stadium

สนามLondon Road Stadium ปัจจุบันถูกใช้เป็น สนามฟุตบอล ของสโมสร ปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด ซึ่งสามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า 15,000 ที่นั่ง ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1913 โดยแต่เดิมเป็นเพียง สนามกีฬาเล็ก ๆ ที่ยังไม่ได้มีมาตรฐานเท่าไหร่นัก ก่อนจะมีการพัฒนาและปรับปรุงโครงสร้างถึง 5 ครั้ง จนกลายมาเป็น สนามฟุตบอลมาตรฐาน อีกหนึ่งแห่งของเกาะอังกฤษ ที่มีความใหญ่เป็นอันดับที่ 56 ของประเทศในปัจจุบัน 

ความเป็นมาของ สนามLondon Road Stadium

London Road Stadium

สนามฟุตบอลLondon Road Stadium แต่เดิมถูกเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 1890 ที่สามารถจุผู้ชมได้เพียง 250 ที่นั่ง ก่อนที่ในปี 1923 จะถูกปรับปรุงโครงสร้างครั้งแรกด้วยการขยายพื้นที่ ที่สามารถรองรับความจุเพิ่มเป็น 650 ที่นั่ง จนกระทั่งในปี 1934 เมื่อการเข้ามาครอบครองของผู้เช่าใหม่อย่างสโมสร ปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด จะมีการก่อสร้างอาคารแห่งใหม่และห้องแต่งตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานในปี 1942 สโมสรต้องเผชิญปัญหาการเงินอย่างหนัก ทำให้การพัฒนาพื้นที่ต้องหยุดชะงักลง ก่อนที่ความมั่งคั่งจะคืนสู่พวกเขาอีกครั้งในช่วงปี 1950 จึงได้มีการสร้างอัฒจรรย์ใหม่ขึ้นมาทั้ง 4 ด้าน พร้อมไฟฟลัดไลท์เพื่อจะก้าวมาเป็น สนามฟุตบอลอังกฤษ ที่ได้มาตรฐานตามยุคสมัย ต่อมาในช่วงปี 1990 ทางสโมสรได้ติดตั้งสกายบล็อกเพิ่ม รวมไปถึงคลังคาใหม่ และระบบรักษาความปลอดภัย แต่แพลนได้กล่าวก็ไม่ได้ทำสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ 100% ก่อนที่ทุกอย่างจะลุล่วงในช่วงปี 2014 หลังมีความจุเพิ่มขึ้นในทิศตะวันออกอีก 2,500 ที่นั่ง ซึ่งในปัจจุบันสนามแห่งนี้ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาใช้เป็น Weston Homes Stadium แทนในปี 2019 จากการเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ของสโมสรยาวนานถึง 10 ปี

เรื่องน่ารู้ใน สนามฟุตบอลLondon Road Stadium

สนามLondon Road Stadium เคยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในศึก ชิงแชมป์ยุโรปหญิง 2021 แต่ก็ต้องพลาดไปอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากโครงสร้างบางส่วนและปัญหาภายในไม่ได้เป็นไปตามที่ยูฟ่าต้องการ ส่วนในด้านสถิติผู้เข้าชมการแข่งขันของ สนามฟุตบอลสวย ๆ แห่งนี้ เคยมีคนดูหลั่งไหลเข้ามาทะลุ 30,000 คน ในการแข่งขันศึก เอฟเอคัฟ 1995 ส่วนสถิติตั้งแต่การลดจำนวนที่นั่งในปัจจุบัน เป็นการแข่งขันในปี 2009 ซึ่งเป็นเกม ระหว่าง ปีเตอร์โบโร่ ยูไนเต็ด และ เลสเตอร์ซิตี้ โดยมีผู้เข้าชมมากถึง 14,100 คน จากความจุ 15,314 ที่นั่ง ส่วนราคาตั๋วการเข้าชมล่าสุด จะอยู่ที่ 20 ปอนด์ สำหรับตั๋วยืน และ 25 ปอนด์ สำหรับตั๋วนั่ง ซึ่งราคาตั๋วที่ถูกที่สุดจะอยู่ที่ 15 ปอนด์ ขึ้นอยู่กับคู่ของการแข่งขัน

อ่านบทความสนามกีฬาอื่น ๆ >> Leigh Sports Village รังเหย้าปีทีมหญิงปีศาจแดง


sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก