Staid Aviva สนามเหย้าสุดอลังการของทีมชาติไอร์แลนด์

Staid Aviva เป็นหนึ่งใน สนามฟุตบอล ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ ปัจจุบันใช้เป็นพื้นที่จัดการแข่งขันในระดับนานาชาติของทั้งทีมรักบี้และฟุตบอล

Staid Aviva สนามกีฬาน้องใหม่สุดยิ่งใหญ่ของประเทศไอร์แลนด์

Staid Aviva

Staid Avivaเป็น สนามบอล ที่เพิ่งถูกสร้างขึ้นในปี 2007 โดยได้แรงบันดาลใจในการสร้างจากการล่มสลายของ  Lansdowne Road Stadium ในปีเดียวกัน ซึ่งปัจจุบัน สนามฟุตบอลมาตรฐาน แห่งนี้ มีความจุกว่า 51,000 ที่นั่ง สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมายไม่ว่าจะเป็น รักบี้ ฟุตบอล หรือ งานคอนเสิร์ต ต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา และในความอลังการหลังจากก่อสร้างเสร็จ สนามกีฬาแห่งนี้ได้การันตีความยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้ารางวัล British Construction Industry Award มาครอง ซึ่งถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับอุตสาหกรรมการก่อสร้างในสหอาณาจักรของปี 2011

Staid Avivaสังเวียนสำหรับกีฬาอย่างแท้จริง

Staid Avivaปัจจุบันถูกใช้ในการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น การประเดิมสนามเกมแรกในศึก เอฟเอไอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ 2010, ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ปี 2011, เนชั่นคัพ 2011 เป็นต้น ซึ่ง สนามฟุตบอลต่างประเทศ แห่งนี้ เคยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 แต่เป็นที่น่าเสียดาย เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นอย่างหนัก ทำให้ทางกรรมการของยูฟ่าตัดสินใจยกเลิกการใช้สนามในปี 2020 และเปลี่ยนมาใช้พื้นที่ในการจัดการแข่งขัน ยูฟ่ายูโรปาลีก รอบชิงชนะเลิศปี 2024 แทน สำหรับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล สนามแห่งนี้ได้ถูกบันทึกสถิติว่ามีผู้เข้าชมเกมการแข่งขันมากที่สุดกว่า 48,000 คน ในปี 2012 โดยเป็นเกมการแข่งขันระหว่าง Notre Dame Fighting- Navy Midshipmen นอกเหนือจากการแข่งกีฬา สถานที่แห่งนี้ยังถูกใช้ในงานบันเทิงด้วยยกตัวอย่างเช่น คอนเสิร์ต Michael Buble 2010 ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในบริเวณ ขนาดสนามฟุตบอล มากกว่า 100,000 คน หรือ การแสดงสดของ ร็อบบี้ วิลเลียมส์ ในปี 2013 กว่า 65,000 คน เป็นต้น

สิ่งตระการตาในStaid Aviva

Staid Avivaเป็นสนามบอลสวย ๆ ที่มีการออกแบบอย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยโครงสร้างภายนอกจากมีรูปเสมือนชาม ภายในมีรูปร่างเป็นพาโนรามา ออกแบบโซนชั้นล่างและชั้นบนให้ใช้สำหรับผู้ชมที่สามารถเข้าถึงได้ทั่วไปรวม 38,700 ที่นั่ง ในระดับที่สองและสามจะเป็นที่นั่งแบบพรีเมียม สามารถจุผู้ชมได้ถึง 10,000 ที่นั่ง และในระดับที่สี่จะใช้สำหรับพื้นที่ของบริษัทจำนวน 1,300 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีการออกแบบหลังคาของสนามให้มีลักษณะคล้ายคลื่น เพื่อป้องกันไม่ให้แสงเข้าไปในที่พักอาศัยของบ้านเรือนใกล้ ๆ อีกด้วย ซึ่งผู้คนยังสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของสนามท่ามกลางธรรมชาติและภูเขา ที่ถือเป็นโบนัสในการมาชมกีฬาได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

อ่านบทความอื่น ๆ >> Stade de la Mossonหนึ่งในสนามที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส

สนับสนุนโดย : https://gclubspecial168.com/ บริการเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่มีทั้ง คาสิโนออนไลน์ และการพนันออนไลน์ อื่นๆไว้คอยให้บริการท่านอย่างไม่ติดขัด